Cuối cùng thì bạn cũng đã làm được. Bạn đã có được hình xăm mà bạn hằng mong muốn. Nó tươi sáng và nhiều màu sắc. Nhưng bây giờ bạn phải chăm sóc nó để đảm bảo bạn không bị nhiễm trùng da. Vì vậy, làm thế nào để bạn thậm chí biết các bước đúng là gì? Bạn có nên tin tưởng các nghệ sĩ xăm mình? Hỏi bác sĩ da liễu của bạn?

Nó phụ thuộc vào nơi bạn sống, thực sự. Ở Việt Nam có rất ít hướng dẫn về việc xăm mình, và thậm chí còn ít hơn về dịch vụ chăm sóc sau này.

Các bài viết liên quan:

Hiện tại, ở Việt Nam:

  • Chúng ta không có quy định nào về hình xăm.
  • Chúng ta cấp phép cho thợ xăm nhưng không có bất kỳ quy tắc chăm sóc sau.
  • Cấp phép cho các nghệ sĩ xăm mình và yêu cầu hướng dẫn bằng văn bản hoặc bằng lời nói về việc chăm sóc hình xăm.
  • Rất ít các Thợ xăm cung cấp cho khách hàng của họ các hướng dẫn chăm sóc sau do bộ y tế công cộng yêu cầu.
  • Các bác sĩ da liễu cho rằng điều này cần phải thay đổi để tất cả những ai có hình xăm cũng được hướng dẫn cách chăm sóc để ngăn ngừa nhiễm trùng và các biến chứng nghiêm trọng.
Xem thêm  Những điều lưu ý khi chọn cửa hàng tattoo

Cách chăm sóc tattoo (hình xăm) 

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng hình xăm mới là thứ bạn không hối tiếc? Làm theo các bước sau trong khi hình xăm mới của bạn lành.

  • Hãy chắc chắn rằng thợ xăm phủ lên hình xăm mới của bạn một lớp mỡ bôi trơn mỏng và băng.
  • Tháo băng sau 24 giờ. Nhẹ nhàng rửa hình xăm bằng xà phòng diệt khuẩn và nước và nhớ lau khô.
  • Bôi một lớp thuốc mỡ kháng khuẩn / vaseline hai lần một ngày, nhưng không được băng lại.
  • Nhẹ nhàng rửa vùng hình xăm của bạn hai lần một ngày với xà phòng và nước và nhẹ nhàng lau khô trước khi thoa lại thuốc mỡ kháng khuẩn / vaseline.
  • Tiếp tục thoa kem dưỡng ẩm hoặc thuốc mỡ sau khi bạn làm sạch để giữ ẩm.

Bạn nên lặp lại quá trình này trong 2 đến 4 tuần. Cũng cố gắng không mặc quần áo dính vào hình xăm của bạn, và tránh bơi lội và ánh nắng mặt trời trong khoảng 2 tuần. Và tắm mát. Xông nước nóng không chỉ làm tổn thương mà còn có thể làm phai vết mực. Mặc kem chống nắng vật lý có chứa ít nhất 7% kẽm oxit vào ban ngày và / hoặc che chắn (bằng quần áo, băng gạc).

Nếu hình xăm của bạn đóng vảy một chút hoặc hình thành lớp cứng, đừng lo lắng. Nó bình thường. Nhưng đừng bao giờ nhặt, cào hoặc bóc nó. Bạn có thể bị nhiễm trùng hoặc tẩy màu. Nếu bạn cho rằng hình xăm của mình bị nhiễm trùng hoặc không lành hẳn, hãy đến gặp bác sĩ.

Xem thêm  11 lưu ý trước khi tattoo xăm hình

Lưu ý

Khi bạn rời khỏi tiệm xăm, mực của bạn sẽ giống như một triệu đô la. Nó sẽ sáng và bóng. Điều đó sẽ không kéo dài. Hình xăm sẽ mờ dần theo thời gian. Luôn thoa kem chống nắng, đặc biệt là vào mùa hè, để giữ màu sắc tươi sáng – SPF 45 trở lên là tốt nhất.

Và dưỡng ẩm hàng ngày, đặc biệt nếu nó ở một vùng trên cơ thể bạn, chẳng hạn như bàn tay, nơi nó có thể mờ đi nhanh chóng.

Chat Facebook