Chắc hẳn bạn cũng đam mê và bị cuốn hút bởi các loại hình xăm cá chép và muốn sở hữu được nó, nhưng bạn lại không biết ý nghĩa là gì thì dưới đây là những ý nghĩa của hình xăm và chúng tôi rất cố gắng để có cho bạn 1 bộ sưu tập hình xăm nhằm cung cấp cho quý khách hiểu biết thêm về hình xăm cá chép đẹp.

Các bài viết liên quan:

Xăm hình có thể được xem là một cách để thể hiện bản thân và nó chính là nghệ thuật đã xuất hiện từ thời xa xưa. Như truyền thống thì hình xăm được sử dụng ngoài nâng cao hình ảnh của bản thân lại còn được để xác định một gia tộc hay một bộ lạc nào đó. Tất nhiên thì những hình xăm ngày nay rất nhiều và rất khác với sự lựa chọn không giới hạn trong việc thiết kế các loại hình xăm, việc tìm kiếm đúng cho mình một mẫu hình xăm cá chép đẹp và đúng tiêu chí của bạn thật sự rất khó khăn. 

Nếu quý khách đang trong tình trạng bí bách không biết lựa chọn hình xăm gì thì sau đây sẽ là một số mẫu hay và ý nghĩa có thể truyền nhiều cảm hứng cho bạn.

Xem thêm  Maori tattoo là gì? hình xăm truyền thống của New Zealand

Hình xăm cá chép nổi tiếng và phổ biến nhất và được nhiều người yêu thích trong giới xăm hình nhất là hình xăm cá chép Nhật Bản. Có rất nhiều huyển thoại cũng như truyển thuyết xung quanh loài cá mạnh mẽ này. Theo yêu cầu từ thời cổ đại của Trung Quốc có nói rằng có một chú cá chép bơi lại ngược dòng cố nhảy qua thác nước được gọi là cổng rồng sau đó cá chép ấy đã hóa thành rồng. Một con cá yếu đuối đơn thuần đã biến thành cái gì đó rất phi thương và mạnh mẽ, thể hiện biểu tượng của lòng quyết tâm, dũng cảm. Đây là biểu tượng của hình xăm cá chép.

Một hình xăm cá chép có thể hiểu theo nhiều ý nghĩa khác nhau, một hình xăm cá chép bơi xuôi hay ngược đề có ý nghĩa khác nhau. Hiển nhiên thì một hình xăm cá chép đơn giản trong dòng nước thì có ý nghĩa riêng của nó. Cá chép bơi trong suối được cho là tượng trưng cho lòng dũng cảm, gan dạ, khả năng đạt được những mục tiêu và vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Khi ấy nó sẽ được miêu tả như đang bơi ngược dòng, thể hiện điều đó cho người xăm. Ngoài ra thì nó còn ngụ ý rằng người đó đã và đang cố gắng vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Loại hình xăm cá chép được hiện thực với nhiều màu sắc khác nhau và mỗi màu thì lại có những ý nghĩa riêng và đặc biệt của riêng nó.

Xem thêm  Hình xăm đẹp ở tay đẹp nhất

Loại hình xăm cá chép màu đỏ: màu đỏ được tượng trưng cho tình yêu. Nó cũng là đại diện cho lòng dũng cảm cũng như sức mạnh. Cá chép có màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh vì nó đại diện cho khả năng bơi ngược dòng của thác nước.

Loại hình xăm cá chép màu đen: Với văn hóa của Nhật Bản, cá chép có màu đen tượng trưng cho những người đàn ông trụ cột trong gia đình. Nó tượng trưng cho sức mạnh của pháo mạnh. Trong quan niệm xăm hình ở phương Tây thì nó là biểu tượng của thành công.

Loại hình xăm cá chép hóa rồng: hình xăm này có ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa của Nhật Bản. Nó tượng trưng cho khó khăn mà chúng ta cần phải khác phục, giống như loài cá chép luôn can đảm và nỗ lực hết mình để vượt qua thác nước để hóa rồng. Nó cũng tượng trưng cho sức mạnh ý chí để chống lại tất cả những khó khăn trong cuộc sống. Chúng là đại diện của sức mạnh huyền bí và là sự khởi đầu trong cuộc sống.

Loại hình xăm cá chép màu xanh: loại hình xăm cá chép này tượng trưng cho sự tĩnh lặng, an lạc và bình thản.

Loại hình xăm cá chép âm dương, nếu như đã biết thì âm dương tượng trưng cho sự cân bằng của vạn vật trong cuộc sống. Chúng thể hiện niềm tin rằng mọi thứ trong cuộc sống được kết nối với nhau. Ngoài ra thì hình xăm cá chép dạng âm dượng cũng được cho rằng tượng trưng cho cung hoàng đạo là Song Ngư

Xem thêm  Hình xăm đẹp cho nam

Loại hình xăm cá chép hoa sen: theo mọi người được biết thì hoa sen là một dạng hình xăm rất phổ biến. Chúng sống và phát triển trong ao bùn nhưng vẫn nở ra bông hoa rất đẹp, hoa sen được tượng trưng cho cuộc đấu tranh với sự thay đổi trong cuộc sống và thể hiện mạnh mẽ cho sự tinh khiết.

Chat Facebook